About me

I am Mike Tran – Tôi là Trần Tuấn Huy

[English Below]
Xin chào, chào mừng đến với Blog của Trần Tuấn Huy. Đây sẽ là nơi bạn tìm thấy những công thức đơn giản và hiệu quả để đưa cuộc sống của mình lên một tầm cao mới. Với Blog này, mình sẽ chia sẻ tất cả những kiến thức, bài học, giá trị mà mình học được; những trải nghiệm và kinh nghiệm mình có được và những câu chuyện hay ho mà mình nghe được.

Cùng bắt đầu làm quen nhé!

Mình tên đầy đủ là Trần Tuấn Huy, tên tiếng Anh là Michael, sau này có nhiều biến thể là Mike, Micheal, Mikel,… Lý do tại sao mình lại lấy nickname tiếng Anh là Michael, mình sẽ giải thích riêng ở một bài khác.

Mình sinh năm 1996, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hoài Đức, Hà Nội.

Trước đây mình học 3 cấp tại địa phương, rồi sau đó tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2018.

Sau đó thì đi làm, tính tới nay có 4 năm ra trường và 6 năm đi làm, trải qua rất nhiều vị trí và công ty khác nhau. Hiện tại mình đang quay trở lại quê hương để bắt đầu một hành trình mới. Mình sẽ tiếp quản và phát triển công ty của gia đình – một cửa hàng phân phối ắc quy và đồng thời, mình sẽ dành thời gian để viết blog, làm video youtube và viết sách.

Sở thích của mình là nghe nhạc, xem phim, đọc sách, chơi thể thao, trồng cây và đi du lịch. Chơi cờ và câu cá là hai hình thức đốt thời gian mà mình mình cũng rất đam mê khi có thời gian thực sự rảnh. Mình có kho thư viện âm nhạc hàng mấy nghìn bài hát, các thể loại từ nhạc Việt, US-UK, China, nhạc không lời hay các nhạc dành cho sự kiện,…. Tủ sách của mình có khoảng 200 cuốn sách, khoảng 1/3 là sách phát triển bản thân và kinh doanh, còn lại là văn học trong nước, nước ngoài, sách khoa học và lịch sử, địa lý. Mình cũng là người thích khám phá, nên rất thích thể thao, du lịch và tìm tòi văn hóa. Mình không tự nhận mình là người biết nhiều, nhưng có lẽ cũng đủ để nói chuyện làm quen với bất kì ai trong lần gặp mặt đầu tiên. Dù tự đánh giá là chưa đi nhiều lắm, nhưng tôi cũng đã đặt chân tới 43/63 tỉnh thành của Việt nam, có một chuyến du lịch một mình sang Malaysia và Singapore đáng nhớ, và sẽ còn những hành trình hấp dẫn ở phía trước.

ảnh này chụp năm 2019 ở tháp đôi bên Kuala Lumpur

Nhà mình có bố mẹ, và một đứa em trai đang học bên Đức. Do nhà mặt đường quốc lộ, nên công việc kinh doanh ắc quy của nhà cũng khá thuận lợi. Cho tới 2022, nhà mình bán ắc quy cũng được 19 năm rồi, còn thành lập công ty từ cuối năm 2017.

Well, vậy là cũng hiểu về mình sơ sơ rồi nhỉ? Chắc hẳn bạn sẽ tự hỏi, ông này hình như hơi rảnh đi viết blog như thế này nhỉ? 🙂 Để mình chia sẻ với bạn lí do mà mình lại tạo ra Blog này nhé!

Thật may mắn trong quá trình học tập và làm việc, mình cũng đã phát hiện và xác định rõ đam mê và sứ mệnh của cuộc đời. Sứ mệnh của mình là trở thành một người truyền cảm hứng, giúp đỡ thật nhiều người trên thế giới này để họ có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Một lần tình cơ trong một cuộc hội thảo, tôi có nghe một diễn giả nói: “Mỗi người chúng ta khi chết đi đều cần phải để lại cho đời ít nhất một điều gì đó tốt đẹp, khi thế hệ sau còn nhớ mãi về chúng ta, khi ấy chúng ta còn sống mãi.” Câu nói đó truyền cảm hứng cho tôi phải tạo ra một thứ gì đó có thể lan tỏa lâu dài và rộng rãi, và thật tuyệt vời khi ngày nay internet đã khiến điều đó trở nên thật dễ dàng. Vậy là tôi bắt đầu viết và chia sẻ! Hãy theo dõi hành trình của tôi, bạn nhé!

Huy Trần, 25/02/2022

P/S: Blog tôi bắt đầu viết từ năm 2 sinh viên (2016), nhưng lẹt đẹt, hồi đó viết toàn kiểu nhật ký cá nhân trên trang wordpress.com, giờ tài khoản đó mất rồi. Sau đó cũng mua web trantuanhuy.com này để làm, nhưng cũng viết được ít rồi bỏ bẫng, đến nỗi mất luôn của site. Giờ gây dựng cũng hay ho phết đây!

Follow @unsplash

Instagram has returned empty data. Please authorize your Instagram account in the plugin settings .

Instagram

Instagram has returned empty data. Please authorize your Instagram account in the plugin settings .

Please note

This is a widgetized sidebar area and you can place any widget here, as you would with the classic WordPress sidebar.